Mức độ phổ biến ngày càng tăng của bóng đá ở Mỹ

ionel Messi, David Beckham, Christiano Ronaldo. Hãy hỏi mọi đứa trẻ Mỹ trong độ tuổi từ 10-20 và rất có thể chúng sẽ nói với bạn rằng đây là những anh hùng thời hiện đại, những người đã thay thế các ngôi sao bóng chày Mỹ về chỉ số nổi tiếng trong hai hoặc ba thập kỷ qua. Mỹ là một quốc gia yêu thể thao, và cách đây không lâu, người ta tin rằng bóng chày là môn thể thao mà đất nước này đã tuyên thệ. Nhưng các xu hướng gần đây truyền tải một bức tranh khác. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tại sao bóng đá có thể sớm thay thế bóng chày, môn thể thao yêu thích của quốc gia.

Tầm với của Major League Soccer

Trong hơn một thập kỷ qua, Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) đã bùng nổ theo đúng nghĩa đen trong phạm vi tiếp cận các ngôi nhà ở Mỹ. Điều này xảy ra bất chấp việc nó được coi là anh em họ kém hơn của các giải đấu nổi tiếng của châu Âu như Ngoại hạng Anh, La Liga và Bundesliga. Các con số chứng tỏ sự tăng trưởng bùng nổ này. Mười năm trước, giải đấu này chỉ có ba chủ sở hữu và mười đội. Tính đến năm 2014, có 19 câu lạc bộ và hai câu lạc bộ nữa đang trên đường hoạt động. David Beckham, người đã thay đổi cuộc chơi theo đúng nghĩa đen khi nói đến việc phổ biến môn thể thao này ở Mỹ cũng đã thông báo rằng anh ấy đã mua một đội mở rộng MLS ở Miami.

Một yếu tố chính khác đã đóng một vai trò quan trọng trong sự gia tăng phổ biến của bóng đá ở Mỹ là nhân khẩu học của quốc gia. Có một thực tế là những người hâm mộ bóng đá đều trẻ và là cộng đồng đang phát triển nhanh chóng tại thời điểm đó. Nghiên cứu trong lĩnh vực thể thao cho thấy hầu hết người hâm mộ bóng đá ở Mỹ thuộc nhóm tuổi 12-29 hoặc là thành viên của chủng tộc Tây Ban Nha. Đây là những cổ động viên bất khuất luôn theo dõi sát sao các số liệu thống kê về bóng đá và theo đúng nghĩa đen, họ đã nắm được chúng trong tầm tay!

Thống trị xu hướng nhân khẩu học

Người gốc Tây Ban Nha cũng đang gia tăng nhanh chóng trong phạm vi tiếp cận trên khắp nước Mỹ và có thể chiếm một phần ba dân số vào năm 2050. Một cuộc khảo sát bằng que thăm gần đây trong cộng đồng người gốc Tây Ban Nha cho thấy 56% dân số này có khả thi truong chuyen nhuong arsenal năng xem FIFA World Cup sắp tới giữa những tháng của tháng sáu và tháng bảy. Điều này hoàn toàn trái ngược với dân số da trắng không phải gốc Tây Ban Nha, ít hơn 20% trong số đó có khả năng theo dõi trò chơi trên truyền hình.

Ngoài ra còn có một khía cạnh hấp dẫn thứ ba giải thích sự phổ biến ngày càng tăng của môn bóng đá ở Mỹ. Các bậc cha mẹ Mỹ ngày nay đang khuyến khích các con coi bóng đá như một môn thể thao để theo đuổi hơn là bóng đá. Chấn thương đầu do chơi bóng đá là một trong những lý do chính dẫn đến sự thay đổi này. Ngày nay 30% các gia đình ở Mỹ có ít nhất một thành viên trong gia đình chơi bóng đá. Một lần nữa các số liệu thống kê bóng đá lại chứng minh điều này. Vào năm 1974, chỉ có 100.000 cầu thủ trong Hiệp hội bóng đá trẻ Hoa Kỳ. Hôm nay con số đó đã vượt quá ba triệu!